การฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอาคารได้ผลจริงหรือไม่?

Home / Activities

การฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอาคารได้ผลจริงหรือไม่?

เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 บริการฉีดพ่น เพื่อการฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ภายในอาคาร จึงเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยภายในบริการนี้จะเลือกใช้น้ำยาฆ่าเชื้อสูตรพิเศษ แล้วทำการพ่นไปทุกจุดและทุกบริเวณ  เพื่อทำการกำจัดเชื้อที่ซ่อนตัวอยู่ในทุกที่ เมื่อมีการเข้ามาใช้งานจะทำให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่หนึ่งในปัญหาที่มีผู้ใช้บริการต่างรู้สึกสงสัย คือ เมื่อทำการฉีดฆ่าเชื้อแล้ว ด้วยพื้นที่ของอาคารที่มีจำนวนมาก น้ำยาที่ใช้ในการฉีดฆ่าเชื้อจะสามารถฆ่าไวรัส Covid-19 ภายในอาคารทั้งหมดได้จริงหรือไม่

การใช้น้ำยาเพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 จะต้องถูกทำสัดส่วนให้ออกมามีความเหมาะสม เช่น การใช้แอลกอฮอล์ 70% เพื่อการกำจัดเชื้อบนพื้นผิวโลหะ, การใช้ผงซักฟอกที่ผสมกับน้ำร้อนอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส สำหรับวัสดุที่เป็นพื้นผิวผ้า, การใช้น้ำยาฟอกขาวที่มีส่วนผสมของโซเดียมไฮโปคลอไรด์ 6% ในอัตราส่วนน้ำ 99 ส่วน เพื่อการฉีดพ่นกำจัดเสมหะ น้ำลาย น้ำมูก และสารคัดหลั่งต่าง ๆ, มีการใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์จำนวน 3% ผสมกับน้ำ 5 ส่วน เพื่อลดปริมาณการกัดกร่อนของพื้นผิวและสามารถใช้กับร่างกายของมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการใช้รังสี UVC และการอบโอโซนช่วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการฆ่าเชื้อ Covid19 ได้มากขึ้น

ซึ่งผู้ให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัส Covid19 จะมีการใช้รังสีอุลตร้าไวโอเลตแบบชนิด UVC ในปริมาณที่มีความปลอดภัยต่อมนุษย์ แต่สามารถฆ่าเชื้อได้แบบเข้มข้นสูงและเป็นเทคโนโลยีในการพัฒนาระดับพิเศษ ใช้รังสีช่วง 260-275 นาโนเมตร เพื่อการฆ่าเชื้อไวรัสโดยเฉพาะ พร้อมการมีอบโอโวนภายในห้องด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อทำการฆ่าเชื้อทุกส่วนและทุกซอกทุกมุม แม้กระทั่งเชื้อที่ลอยภายในอากาศ นอกจากนี้ยังมีการใช้วิธีอีกหลากหลายรูปแบบ เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคได้ที่นี่ : carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร

อ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525