การทำความสะอาดคอนโด หลังฉีดพ่น ควรทำอย่างไร

Home / Activities

การทำความสะอาดคอนโด หลังฉีดพ่น ควรทำอย่างไร

ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียม หรือสถานที่ทำงาน เมื่อมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิดและเชื้อโรคต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังมีเรื่องที่ควรรู้ คือ การทำความสะอาดหลังจากฉีดพ่น ควรจะต้องทำอย่างไร? โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ภายในคอนโด ซึ่งถือเป็นพื้นที่อยู่ร่วมกับผู้อื่น ซึ่งค่อนข้างอันตรายพอสมควร ดังนั้นเมื่อมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  จึงควรมีการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้น้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไปอยู่เสมอ

สำหรับผู้ที่อยู่ห้องคอนโดและมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค Covid-19 และฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ไปแล้ว หลังการฉีดพ่นคุณสามารถทำความสะอาดห้องคอนโดของคุณได้ตามปกติ และควรใช้เป็นการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อสูตรเข้มข้น หรือการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ช่วยในการทำความสะอาด เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างหมดจดมากยิ่งขึ้น พร้อมการนำเสื้อผ้าและผ้าม่าน แช่ด้วยน้ำร้อนและซักกับผงซักฟอกตามปกติ เพื่อทำให้เกิดความสะอาดมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือการเช็ดทำความสะอาดที่บริเวณจุดจับบ่อยครั้ง เช่น ลูกบิด, กลอนประตู, จุดสแกนหน้าห้อง, พนักพิงที่นั่ง, ที่วางแขนบนเก้าอี้, โต๊ะ และปุ่มกดต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อทำให้คุณมั่นใจว่าการใช้ชีวิตจะปลอดภัยจากเชื้อมากที่สุด

โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ร่วมกันภายในห้องหลายคน จำเป็นอย่างมากที่หลังการฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้ว แต่ยังคงต้องมีการทำความสะอาดอยู่ตลอด เพราะการออกจากบ้านทุกวันของผู้อยู่อาศัย ย่อมนำพาเชื้อติดตัวมาได้เสมอ

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคได้ที่นี่ : carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร

อ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525