การพ่นยาฆ่าเชื้อ ในสำนักงาน จะเกิดผลข้างเคียงอะไรบ้าง

Home / Activities

การพ่นยาฆ่าเชื้อ ในสำนักงาน จะเกิดผลข้างเคียงอะไรบ้าง

บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะด้วยสถานการณ์ Covid-19 และเชื้อโรคร้ายต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในอาคารสำนักงาน สามารถทำลายสุขภาพของผู้ที่เข้าทำงานได้อย่างน่ากลัว โดยการฟุ้งกระจายของเชื้อโรคเป็นได้ทั้งการกลืน, การหายใจ หรือการสัมผัสทางผิวหนัง ที่จะทำให้แพร่เชื้ออย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องผ่านตัวกลางที่มีชีวิต ดังนั้นสิ่งไม่มีชีวิตภายในออฟฟิศหรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ จึงสามารถแพร่เชื้อได้ทั้งหมด การฉีดพ่นฆ่าเชื้อเพื่อรักษาความสะอาดและกำจัดเชื้อ จึงกลายมาเป็นเรื่องสำคัญทันที

แม้ว่าการ ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านเรือนหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ แต่มีความจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังให้มาก เพราะน้ำยาถือเป็นสารเคมีจึงสามารถทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับผลกระทบไปด้วย ดังนั้นผู้ให้บริการพ่นยาฆ่าเชื้อ จึงจะต้องสวมใส่ชุด PPE อย่างถูกต้องและฉีดพ่นด้วยน้ำยาที่มีกาผสมมาอย่างถูกสัดส่วน มีการเลือกใช้สารฆ่าเชื้อและสารระงับเชื้ออย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำยาทำลายพื้นผิวของวัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ ที่อยู่ภายในอาคาร รวมไปถึงไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่ทำอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้ ดังนั้นหลังจากการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว จึงต้องทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ 1-2 วัน จึงค่อยกลับมาใช้งานสถานที่ได้ใหม่อีกครั้ง พร้อมการเปิดประตูและหน้าต่าง เพื่อการถ่ายเทอากาศให้มากที่สุด จะเป็นตัวช่วยป้องกันการตกค้างของสารเคมีได้เป็นอย่างดี

การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในสำนักงาน จะไม่เกิดผลข้างเคียงที่กลายเป็นผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย ถ้าเลือกผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ มีความรู้ และความสามารถด้านการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีความเข้มข้น แต่ไม่ทำร้ายสิ่งมีชีวิตหรือวัสดุและอุปกรณ์ใด ๆ รวมไปถึงการรู้จักผสมน้ำยาอย่างถูกต้อง มีการฉีดพ่นที่ตรงตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข เพียงเท่านี้คุณก็สามารถไว้วางใจต่อการฆ่าเชื้อได้อย่างเต็มที่

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคได้ที่นี่ : carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร

อ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525