การพ่นยาโควิด บนร่างกาย สามารถป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ได้หรือไม่

Home / Activities

การพ่นยาโควิด บนร่างกาย สามารถป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ได้หรือไม่

สถานการณ์ covid 19 ถือว่าสร้างความกลัวและความตื่นตระหนกให้กับคนไทยได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องของการฆ่าเชื้อจึงมีความสำคัญต่อการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก และมีคำถามสำคัญที่คนส่วนใหญ่จะรู้สึกสงสัยว่าการฉีดพ่นฆ่าเชื้อบนร่างกายป้องกัน covid 19 จะให้ประสิทธิภาพได้ดีจริงหรือไม่ คำตอบที่ชัดเจนที่สุดจากสถานพยาบาลต่าง ๆ คือไม่เป็นความจริง เนื่องจากการฉีดพ่นฆ่าเชื้อบนร่างกายจะทำได้แค่เพียงภายนอกเท่านั้น แต่เชื้อโควิดจะยังคงฝังอยู่ภายในร่างกายของผู้ป่วย โดยจะอยู่ภายในระบบทางเดินหายใจและละอองฝอยที่ออกมาจากร่างกาย จึงเป็นเพียงแค่การฆ่าเชื้อแต่ภายนอกเท่านั้น

สำหรับวิธีการป้องกันการแพร่เชื้อของ covid-19 ที่ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยงสัมผัสหรืออยู่ใกล้กับผู้อื่น เมื่อออกนอกบ้านต้องมีการล้างทำความสะอาดมือจากน้ำยาฆ่าเชื้อหรือสบู่ให้บ่อยครั้ง และจะต้องทำความสะอาดอย่างหมดจด เพื่อป้องกันไม่ให้สัมผัสถูกปาก จมูก หรือดวงตา ที่จะนำพาเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย เมื่อจำเป็นต้องออกนอกบ้านจะต้องรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลอื่นประมาณ 1-2 เมตร มีการพกพาเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อนำไปฉีดล้างมือทุกครั้ง สำหรับพื้นที่ภายในอาคาร ออฟฟิศ หรือบ้านเรือน จะต้องมีการทำความสะอาดด้วยการเช็ดถูจากน้ำยาฆ่าเชื้อบ่อยครั้ง เมื่อใดที่ ออกจากบ้านไปทำธุระ เมื่อกลับมาแล้วจะต้องแยกเสื้อผ้าซักกับน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือน้ำร้อนอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสขึ้นไป  รีบอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทันทีและมีการฉีดพ่นของใช้ที่ติดตัวออกนอกบ้าน ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องทุกครั้ง  จึงจะช่วยลดการติดเชื้อโควิดได้เป็นอย่างดี

การดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากเชื้อ covid-19 ไม่ใช่แค่เพียงการฉีดพ่นยาโควิดบนร่างกายเท่านั้น แต่จะต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อต้องออกจากบ้านทุกครั้ง มีการพกพาเจลแอลกอฮอล์หรือน้ำยาล้างมืออยู่ตลอด พร้อมการทำความสะอาดมือบ่อยครั้ง การทำความสะอาดร่างกายและการไม่นำมือถูที่บริเวณปาก จมูก หรือดวงตา จนอาจกลายเป็นการนำพาให้เกิดการแพร่เชื้อที่เพิ่มมากขึ้น

ช่องทางการติดต่อ

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE: @carecleans

Website: http://carecleans.com

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525