ฆ่าเชื้อโรคในบ้านด้วยการอบโอโซน หรือพ่นน้ำยาแบบไหนกำจัด โควิด-19 ได้ดีกว่า

Home / Activities

ฆ่าเชื้อโรคในบ้านด้วยการอบโอโซน หรือพ่นน้ำยาแบบไหนกำจัด โควิด-19 ได้ดีกว่า

การฆ่าเชื้อโรคโควิดภายในที่อยู่อาศัยกำลังได้รับความนิยม เพราะจะช่วยกำจัดเชื้อทุกส่วนของบ้าน จึงทำให้การอยู่อาศัยเป็นประโยชน์ ปลอดภัย และมั่นใจมากขึ้น ซึ่งบ้านนั้นเป็นจุดพักผ่อนที่มีการใช้งานบ่อยครั้ง จึงทำให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ มีทั้งรูปแบบการอบโอโซนและการพ่นน้ำยาที่คุณสามารถเลือกได้ จึงทำให้เกิดคำถามว่าแบบไหน? จึงจะเหมาะสมต่อการฆ่าเชื้อภายในบ้านมากที่สุด

การใช้วิธีฆ่าเชื้อโรคและเชื้อโควิด 19 สามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ คือ การฉีดพ่นฆ่าเชื้อและการอบโอโซนฆ่าเชื้อที่มีคุณภาพทั้งคู่ เพียงแต่กรรมวิธีในการฆ่าเชื้อจะแตกต่างกันออกไป พร้อมไปด้วยข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นลองมาดูวิธีการฆ่าเชื้อในแต่ละรูปแบบว่ามีรายละเอียดน่าสนใจอย่างไรบ้าง

1.การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จะใช้เครื่องพ่นละอองฝอยที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถให้ละอองน้ำยาฆ่าเชื้อในระดับไมครอน เพื่อการกระจายออกไปเกาะตามพื้นผิววัสดุ เฟอร์นิเจอร์ หรือของต่าง ๆ ภายในบ้านได้ทุกจุดรวมไปถึงการจับละอองของสารคัดหลั่งที่ติดเชื้อได้ดี สามารถฉีดพ่นได้ทั้งภายในบ้านและรถยนต์ แต่จะต้องตรวจสอบในเรื่องของน้ำยาที่ผู้ให้บริการใช้ เนื่องมาจากน้ำยาต้องผ่านการรับรองคุณภาพจาก อย.และได้มาตรฐานในระดับสากลเท่านั้น

จึงจะสามารถฆ่าเชื้อได้ดีและให้ความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด ซึ่งการใช้เครื่องฉีดพ่นละอองฝอยกับน้ำยาฆ่าเชื้อผสมกัน จะสามารถละลายผนังไขมันเซลล์และทำให้โปรตีนกับกรดนิวคลีอิกของไวรัส เสื่อมสภาพลงและกลายเป็นหมดฤทธิ์ไปในที่สุด เพียงแต่ผู้ที่ทำการฉีดพ่นจะต้องมีความรู้ความสามารถในด้านการฉีดมากพอสมควร เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด วิธีนี้จะช่วยให้การฆ่าเชื้อคงอยู่อย่างมีประสิทธิภาพได้ 1 เดือน พร้อมการเข้าควบคุมพื้นที่ได้ดีและเข้าถึงทุกจุด

2.การอบโอโซน

การอบโอโซนจะใช้ก๊าซที่มีส่วนประกอบเป็นออกซิเจนแบบ 3 อะตอม จึงมีชื่อเรียกว่า O3 เป็นการใช้กระแสไฟฟ้าแรงสูงที่มีอยู่ภายในอากาศอย่างแสงฟ้าแลบ แสงฟ้าผ่า หรือรังสียูวีในแสงแดด มาทำการเปลี่ยนโครงสร้างของออกซิเจนให้กลายเป็นอะตอม โดยผู้ให้บริการจะมีเครื่องที่สามารถผลิตโอโซนเองจากอากาศ ที่อยู่ภายในบริเวณนั้นและไฟฟ้า เมื่อโอโซนกลายเป็นก๊าซออกซิเจนแบบ 3 อะตอม จะมีพลังในการฆ่าเชื้อที่ถือว่ารุนแรงมากพอสมควร

โดยจะดีกว่าการฆ่าเชื้อของคลอรีนสูงถึง 3 พันกว่าเท่า โดยจะเข้าไปแยกและย่อยสลายโมเลกุลของเชื้อโรคและสารปนเปื้อน จึงทำให้เชื้อไวรัสและแบคทีเรียสลายอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงขึ้นไป ทั้งยังไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อทั้งผู้อยู่อาศัย สัตว์เลี้ยง และธรรมชาติโดยรวม ไม่ทิ้งสารตกค้าง แต่เรื่องควรระวังคือหลังจากการอบโอโซนไปแล้วภายในพื้นที่นั้นจะต้องทิ้งระยะเวลา 50 นาที เพื่อทำให้โอโซนสลายออกไปและรับรองได้ว่าไม่เป็นอันตราย

การเลือกใช้วิธีฆ่าเชื้อทั้ง 2 รูปแบบนี้ ให้ประสิทธิภาพที่ดีด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นผู้ที่สนใจจะฆ่าเชื้อภายในบ้าน จึงสามารถเลือกได้ตามงบประมาณและความต้องการ แต่ที่สำคัญที่สุดคือการเลือกผู้ให้บริการที่มีความรู้และความสามารถในการฆ่าเชื้อทั้ง 2 รูปแบบ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยและฆ่าเชื้ออย่างมั่นใจ

ช่องทางการติดต่อ

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นได้ที่นี่ : http://carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร/

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525