หากมีคนติดโควิด-19 ในที่ทำงาน เราควรทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเลยไหม

Home / Activities

หากมีคนติดโควิด-19 ในที่ทำงาน เราควรทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเลยไหม

เมื่อที่ทำงานของคุณมีคนติดโควิด-19 คุณควรรีบพ่นยาฆ่าเชื้อโดยเร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยและสบายใจต่อตนเองกับผู้อื่น จะเป็นการฆ่าเชื้อบนพื้นผิวหรือการพ่นยาฆ่าเชื้อสิ่งของและสถานที่ การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อนั้นสามารถลดการแพร่เชื้อไวรัสได้ แต่แน่นอนว่าการพ่นยาฆ่าเชื้อควรที่จะใช้น้ำยาที่มีประสิทธิภาพและดำเนินการอย่างถูกวิธี จะช่วยทำความสะอาดให้ภายในบริเวณนั้นปลอดภัย ป้องกันการสะสมของเชื้อหลังจากการฉีดพ่น ลดการแพร่เชื้อระบาดที่สะสมอยู่บนผิวหนัง

โควิด-19 เป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ที่สามารถติดต่อกันผ่านทางการสัมผัสใกล้ชิดและทางการสัมผัสละอองฝอย จากน้ำมูกและน้ำลายของผู้ป่วยเป็นหลัก  สิ่งที่สามารถแพร่เชื้อได้นั้นมีได้หลายปัจจัย โดยเฉพาะพื้นผิววัสดุ, สิ่งของ,  เครื่องใช้ที่มีการใช้งานร่วมกัน เช่น ห้องน้ำ, ประตูห้องน้ำ, ก๊อกอ่างล้างมือ, อุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร, เคาน์เตอร์, ปุ่มกดลิฟท์, ราวบันได รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ที่ต้องมีการใช้ร่วมกันตลอด และเป็นเครื่องใช้ที่ตัวผู้ติดเชื้อเคยใช้มาก่อน เป็นต้น

อย่างไรก็ตามทุกคนจะต้องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกครั้งเมื่อมีการสัมผัส ถึงแม้ว่าคนใกล้ชิดจะยังไม่มีใครติดโควิด-19 ก็ตาม แต่การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ จะสามารถช่วยลดการเสี่ยงจากสิ่งสกปรกได้ ช่วยทำความสะอาด ป้องกันการติดเชื้อได้ในระดับหนึ่ง  ยาฆ่าเชื้อควรจะต้องเลือกใช้น้ำยาและอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองจาก อย. และดำเนินการจากผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัทพ่นยาฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐาน

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคได้ที่นี่ : carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร

อ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525