เมื่อรับการฉีดพ่นเสร็จแล้ว ควรที่จะทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ร่วมด้วยหรือไม่

Home / Activities

เมื่อรับการฉีดพ่นเสร็จแล้ว ควรที่จะทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ร่วมด้วยหรือไม่

สำหรับการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อการกำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อมีการทำความสะอาดพื้นที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เรื่องที่ควรทำคือการทิ้งระยะเวลาไม่เข้าไปยุ่งในพื้นที่ฉีดพ่นประมาณ 1-3 วัน เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าสารของน้ำยาฆ่าเชื้อจะหมดไปและไม่เกิดการตกค้าง ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้

ถ้าคุณต้องการทำความสะอาดพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่ ออฟฟิศ หรือที่อยู่อาศัย จำเป็นจะต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีความรู้และความสามารถ ด้านการฉีดพ่นแบบทุกซอกทุกมุม มีการสวมใส่ชุด PPE ที่ปกคลุมผู้ฉีดมิชิด มีการใช้เครื่องพ่นคุณภาพและใช้น้ำยากำจัดเชื้อที่มีประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงตัวผู้เข้ามาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเอง จะต้องมีความรู้ในด้านการใช้น้ำยาฉีดพ่นตามพื้นผิววัสดุต่าง ๆ ดังนั้นถ้าคุณเกิดคำถามว่าหลังฉีดพ่นแล้ว ควรทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ร่วมด้วยหรือไม่ แนะนำให้ทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบเท่านั้น แต่ถ้าเป็นพื้นที่ภายในที่มีการฉีดพ่นเสร็จไปแล้ว ควรทิ้งระยะเวลา 1-3 วัน หรือถ้าเป็นการอบโอโซนให้ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-5 ชั่วโมง เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพของการกำจัดเชื้อ ไม่ควรรีบเข้าไปทำความสะอาดพื้นที่ภายในหลังการฉีดพ่นเสร็จใหม่ ๆ เด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้คุณต้องเสี่ยงติดเชื้อโควิด หรือรับสารเคมีของน้ำยาฆ่าเชื้อไปแบบเต็ม ๆ หรืออาจทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาฆ่าเชื้อลดลงตามไปด้วย

หลังการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ Covid19 เสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ควรทำคือการหลีกเลี่ยงใช้งานพื้นที่ฉีดตามคำแนะนำของผู้ที่มาฉีดพ่น พร้อมทำตามข้อเสนอแนะของทางบริษัทที่มาทำความสะอาด เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อและไม่ต้องเสี่ยงต่อการรับสารตกค้างของน้ำยาฆ่าเชื้อแต่อย่างใด แต่ในปัจจุบันมีการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีความปลอดภัยมาอยู่แล้ว จึงไว้วางใจได้ว่าหลังการฉีดพ่นเสร็จ จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงแน่นอน

ช่องทางการติดต่อของเรา

IG : carecleans

FB : Care Cleans

LINE : @carecleans

ติดต่อบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคได้ที่นี่ : carecleans.com/บริการ-ฉีดพ่น-ฆ่าเชื้อโร

อ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ที่นี่ : บทความน่ารู้เกี่ยวกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค

Share This:

Latest Post

โทร. 02 007 4525